Tại sao lại phải thuê kiến trúc sư để tư vấn thiết kế xây nhà?
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » Tại sao lại phải thuê kiến trúc sư để tư vấn thiết kế khi xây nhà?

Tại sao lại phải thuê kiến trúc sư để tư vấn thiết kế khi xây nhà?

Cập nhật lúc 14:04:40 ngày 18/04/2023

Đừng sợ tốn vì khi có bản thiết kế, tức là thay vì thử nghiệm với một đống tiền (vật liệu, nhân công, thời gian) bạn chỉ thử nghiệm với một chút “chất xám”.

Có cần thiết phải thuê kiến trức sư khi xây nhà?” là câu hỏi mà nhiều chủ nhân của những ngôi nhà luôn tồn tại trong đầu. Việc xây nhà có cần thiết phải thuê kiến trúc sư; một công ty thiết kế kiến trúc hay công ty thiết kế nhà?

Rất nhiều người có tư tưởng rằng chỉ cần loanh quanh xem nhà nào thích thì “cọp pi”, hay lượm lặt mỗi chỗ một ít gom lại thành nhà của mình… Không có ai lấy được tiền bản quyền của mình đâu! Tội gì mà tốn kém cho kiến trúc sư, cho công ty thiết kế? Rồi gật gù vì nghĩ mình đã tiết kiệm được khoản tiền. NHƯNG LIỆU CÓ ỔN KHÔNG?

Tại sao lại phải thuê kiến trúc sư► MỘT LẦN SỢ TỐN….

Xây một ngôi nhà không hề đơn giản như bạn nghĩ. Thể nào bạn chẳng muốn thay chỗ này một tý, đổi chỗ kia một chút cho phù hợp với sở thích của mình? Rồi người này góp ý một chút, người kia góp ý một chút…cứ như thế mà thay đổi liên tục.

  • Trước khi xây nhà, bạn và nhà thầu thi công thống nhất cách làm theo khung sườn tương tự căn mà bạn đã ưng, kích thước là do bạn và nhà thầu thi công thống nhất, sau đó hai bên tiến hành khởi công.
  • Trong quá trình đang xây, bạn có nhiều người ghé thăm họ lại góp ý, bạn ngẫm lại thấy cũng hợp lý và lại trao đổi lại với bên thi công, chỉnh sửa chút, chắc chắn nhà thầu thi công lại phải tính toán lại.

Nếu như sự thay đổi đó thuộc về chi tiết, ví dụ: kích thước cửa, số bậc thang, chiều cao tầng… thì còn dễ xoay sở. Nhưng nếu những thay đổi đó liên quan đến kết cấu thì thì bạn đang làm khó nhà thầu rồi đấy!

► … BỐN LẦN CHẲNG XONG!

Khi giữa bạn và nhà thầu thậm chí không có tiếng nói chung luôn thì cùng một lúc bạn phải đương đầu với mấy vấn đề nảy sinh:

  • Sự mâu thuẫn giữa chủ nhà và nhà thầu thi công: Nhà thầu và bạn dù chọn lựa phương thức thi công nào cũng đã thỏa thuận trước về giá cả trên cơ sở phần tính toán ban đầu. Bây giờ, khi thay đổi, nhà thầu muốn tính vào khoản phát sinh, nhưng bạn thì cương quyết không, vì vẫn nằm trong số mét vuông xây dựng đã thảo thuận (nếu bạn thuê khoán gọn theo hình thức nhân công). Hai “tư tưởng lớn” không gặp nhau, khiến cho quá trình xây nhà nảy sinh đầy mâu thuẫn căng thẳng.
  • Sự lãng phí về thời gian và tiền bạc: Chưa hình dung trước được ngôi nhà xây xong trông xấu đẹp ra sao, đến lúc xây rồi, bạn thấy tức anh ách, không chấp nhận được, đành phải đập bỏ một bộ phận nào đó. Phần vật liệu đã làm thế là đi tong, công trình lại kéo dài thêm bao nhiêu ngày.
  • Sự mệt mỏi triền mien: Đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

tại sao phải thuê kiến trúc sư

► BẠN ĐÃ NHẬN RA SAI LẦM

Lúc này bạn mới nhận ra vai trò quan trọng của khâu thiết kế. Khi có bản thiết kế, tức là thay vì thử nghiệm với một đống tiền (vật liệu, nhân công, thời gian) bạn chỉ thử nghiệm với một chút “chất xám”. Họ sẽ dựa trên mong muốn cùng với cân nhắc hợp lý sẽ cho chủ nhà bả thiết kế vừa ý trước khi bắt tay vào thi công thực tế. Bố trí bên trong, hình thức bên ngoài lần lượt hiện ra trong hình dung của bạn, khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn, thực sự và hạn chế tối đa sự lãng phí, tốn kém.

Kết luận: Với những lý do trên có lẽ bạn sẽ phần nào hiểu ra được khi xây dựng công trình hay xây nhà ở cho bạn tầm quan trọng của việc thuê KTS, công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà. Khi bạn bỏ ra một số tiền chỉ để thu về một quyển giấy A3, A4 đơn giản nhưng đó lại lại cơ sở nền tảng để bạn có được ngôi nhà đẹp ưng ý.

Tham khảo thêm : PHÂN BIỆT BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN VÀ BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN

VẬY NÊN CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẾN VỚI XÂY DỰNG KIẾN AN:

  • XÂY DỰNG KIẾN ANChúng tôi chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế biệt thự tân cổ điển , cổ điển và xây dựng nhà phố. Cùng những hạng mục thi công hoàn thiện, nội thất khác trong công trình.
  • Chúng tôi là những chuyên gia tiên phong trong các giải pháp thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng tại Việt Nam.

“ĐẸP – CHẤT – TÍN – TÂM”

quy trình thiết kế xây dựng

——————————-

⚠ Kiến An bảo hành kỹ thuật 5 năm.

⚠ Kiến An bảo hành hư hỏng trọn đời.

——————————-

☎ HOTLINE: 0937.89.49.79

? ĐỊA CHỈ: 33 Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An