Chuẩn phong thuỷ khoa học nhà ở áp dụng cho xây dựng ra sao?
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » Phong thủy nhà ở » Chuẩn phong thuỷ khoa học nhà ở như thế nào?

Chuẩn phong thuỷ khoa học nhà ở như thế nào?

Cập nhật lúc 09:12:29 ngày 23/12/2021

Trong suốt nhiêu năm làm nghề thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà ở dân dụng. Chúng tôi không ít lần từng được khách hàng yêu cầu tư vấn về phong thuỷ cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên chúng tôi cũng gặp nhiều tình huống khó khăn khi phải trả lời và tư vấn về một số vấn đề phong thuỷ mang bản chất của mê tín dị đoán. Thông thường khi gặp những tình huống như trên chúng tôi thường khuyên chủ nhà nên tìm những thầy phong thuỷ giỏi để nhờ tư vấn.

Với Kiến An khi tư vấn về vấn đề phong thuỷ thông thường sẽ xem theo hướng bát trạch và sử dụng thước lỗ ban để chọn kích thướt tốt cho của chính – cửa phòng – cửa vệ sinh. Tất cả đều dựa trên nguyên tắc khoa học để chứng minh cho các yếu tố. Phong thuỷ chúng tôi xem là phù hợp với từng trường hợp cho ngôi nhà của khách hàng.

Vậy phong thuỷ khoa học là gì?

Phong thuỷ được bắt nguồn từ thực tế từ thời xa xưa tổ tiên chúng ta đã chú ý đến ảnh hưởng của hoàn cảnh tự nhiên đối với nơi cư trú của mình. Nên đã tiến hành lựa chọn một cách có chủ đích. Từ những kinh nghiệm về sinh hoạt như khoét đá, đào hang, làm nhà… Từ cuộc sống thực tế, con người sống theo lối du canh, du cư, trải qua một quá trình tiến hóa đến định canh, định cư. Từ đó mới bắt đầu chú ý đến nơi ăn ở sao cho thích hợp, chọn địa điểm cư trú làm sao cho tiện lợi rồi tiến tới kiến tạo nhà cửa, phòng ở để sống cho thật an lành, thoải mái, giàu sang. Những kinh nghiệm về cư trú được tích lũy từ đời này qua đời khác đã hình thành nên phong thủy học. Thuật phong thuỷ nay chúng tôi coi đó là khoa học. Vì nó được hình thành dựa trên kinh nghiệm sống của tổ tiên chúng ta về cách chọn hướng sao cho phù hợp với điều kiện sống của mình.

Khoa học phong thuỷ được ứng dụng trong thiết kế kiến trúc và xây dựng như thế nào?

Từ thực tế và kinh nghiệm làm nghề thiết kế kiến trúc và xây dựng. Cùng với sự hướng dẫn, tư vấn của một số chuyên gia đầu ngành về thuật xem phong thuỷ. Chúng tôi có một số nhận xét sau. Phong thủy là một bộ môn khoa học nhằm xác định sự phù hợp về tuổi của người chủ ngôi nhà với cảnh quan môi trường xung quanh”.  Hướng nhà – nắng –gió – cây cối – địa thế khu đất phải hài hòa với cuộc sống con người.

Khi xem phong thuỷ chúng tôi thường dựa trên: Kinh nghiệm khách quan của ngươi xưa về những tiêu chí, nguyên tắc, quy ước quan trọng trong kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không cứng nhắc, nguyên tắc rập khuôn theo những kinh nghiệm như trên. Mà chúng tôi sẽ có sự linh hoạt. Đồng thời không phủ nhận những tri thức, yêu cầu cũng như tiêu chí của các kiến trúc sư. (Những con ngươi đầu tư chất xám để hình thành lên đứa con tinh thần của mình. Cũng là “mái ấm gia đình” của khách hàng). Trong kiến trúc hiện đại thuộc bất kỳ phong cách thiết kế kiến trúc nào.

Kiến trúc sư của Kiến An xem phong thuỷ cho ngôi nhà của khách hàng theo trường phái nào?

Thông thường khi tiếp xúc với khách hàng có nhu cầu xem phong thuỷ. Chúng tôi thường dựa trên trường phái Bát Trạch (Tương tác của từ trường trái đất lên vị trí nhà và ảnh hưởng đến con người). Với trường phái Bát Trạch khách hàng sẽ dễ có cái nhìn tổng quan về ngôi nhà của mình. Đồng thời đây cũng là trường phái được thể hiện nhiều nhất trên mạng Internet. Vì vậy khách hàng sẽ dễ tìm hiểu và tham khảo thêm. Sau khi đã lựa chọn được hướng phong thuỷ cho ngôi nhà của mình.

phong-thuy-nha-o.jpg

Phong thuỷ khoa học ứng dụng cho thiết kế xây dựng | biệt thự | nhà phố

Khách hàng cần cung thông tin gì để chúng tôi xem phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn.

Trong quá trình tiếp xúc chúng tôi thông thường sẽ đặt ra một loạt câu hỏi nhằm giúp xác định rõ thông tin cụ thể về nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Bao gồm một số vấn đề như sau:

  1. Hướng nhà của khách hàng nằm ở vị trí như thế nào ( Đông – Tây – Nam – Bắc).
  2. Năm sinh của từng thành viên trong gia đình. ( Cung cấp đầy đủ thông tin về tuổi của cả chồng và vợ. Cùng các thành viên còn lại trong gia đình nếu có thể ).
  3. Khách hàng đã xem phong thuỷ lần nào chưa. ( Thông thường chúng tôi thường khuyên khách hàng nếu đã xem phong thuỷ của bất cứ thầy phong thuỷ nào thì nên tin người đó vì mỗi người sẽ có cách xem khác nhau. Vô tình chín người mười ý tạo tâm lý hoang mang không cần thiết cho khách hàng).
  4. Khách hàng đơn thuần xem phong thuỷ và áp dụng rập khuôn cho việc xây nhà. Hay coi đó là một phương pháp hỗ trợ thêm cho kiến trúc sư và nhà xây dựng. Nhằm tạo tâm lý tin tưởng, an lành, thoải mái trong suốt quá trình xây nhà.

Ta thấy phong thủy có tầm ảnh hưởng rất lớn trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Bởi vì nếu phong thủy không tốt sẽ tác động tiêu cực đến cả ngôi nhà. Bạn cần tìm một bậc thầy phong thủy, họ có đủ kiến thức để có thể tư vấn cho bạn cách thiết kế như thế nào là hợp lý và tốt nhất.

Kiến An cũng tin tưởng khách hàng của mình là những nhà thông thái khi lựa chọn một cách xem phong thuỷ cho “mái ấm gia đình” của mình tốt nhất. Khi dựa trên các nguyên tắc phong thuỷ khoa học trong suốt quá trình tiến hành thực hiện việc xây dựng. Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi hoặc không yên tâm về mặt phong thuỷ khoa học xem hướng nhà, kính mời khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Kiến An.

Địa chỉ: Số 0.08, đường số 10, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0937.49.89.79 gặp Mr. Khương (Giám đốc điều hành công ty Kiến An)

Công ty Xây Dựng Kiến An với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có khả năng thiên bẩm, cảm thụ nghệ thuật sâu sắc và tài hoa. Bằng 15 năm kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã triển khai gần 2000 dự án trên toàn quốc cam kết hoàn toàn đủ năng lực thực hiện dịch vụ Thiết kế biệt thự chuẩn phong thủy.

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An