Tham khảo bảng liệt kê vật tư sử dụng cho xây dựng phần thô
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » Vật Liệu Xây Dựng » Tham khảo bảng liệt kê vật tư sử dụng cho xây dựng phần thô

Tham khảo bảng liệt kê vật tư sử dụng cho xây dựng phần thô

Cập nhật lúc 19:09:33 ngày 01/09/2021

Sở hữu một ngôi nhà đảm bảo chất lượng không còn là điều mơ ước khi chúng ta nắm rõ được những vấn đề này!

“Bộ xương của bạn nếu chắc chắn có thể nâng đỡ cơ thể mà không gặp trục trặc “kỹ thuật” gì khi về già. Nó giúp bạn linh hoạt khi mang vác vật nặng và có thể làm việc hàng giờ mà không mỏi mệt.”

Nếu coi phần thô của công trình là một bộ xương, thì câu nói trên giúp ta một phần nào hiểu được tầm quan trọng của phần thô đến chất lượng ngôi nhà khi tiến hành xây dựng. Để có một công trình chất lượng được đảm bảo, với Kiến An điều đó thật sự giản đơn. Ngoài bộ hồ sơ thiết kế kết cấu chất lượng, thêm một “bộ khung xương” tốt, cùng đội ngũ chuyên gia, công nhân lành nghề và thiết bị, dây chuyền xây dựng chuyên nghiệp. Sẽ tạo nên một công trình chất lượng và bền vững theo thời gian.

Vậy xây dựng phần thô là gì?

Đối với Kiến An, xây dựng phần thô là quá trình thực hiện thi công từ phần ép cọc, móng, hầm phân, bể ngầm. Hệ thống khung xương chịu lực chính cho toàn bộ công trình bao gồm: cột, đà, sàn, cầu thang, mái nhà, hệ thống tường bao che và ngăn không gian phòng. Đồng thời hệ thống ống nước cấp và xả âm, hệ thống điện được tính từ đồng hồ tổng đi vào toàn bộ các phòng và được làm âm trong tường.

“Để xây dựng lên ngôi nhà bền vững 49 năm. Hàng trăm căn biệt thự Kiến An thi công đã và đang sử dụng vật tư xây dựng có chất lượng tốt nhất ngoài thị trường.”

Bảng vật tư xây dựng phần thô của công ty Kiến An bao gồm những gì:

I. Hệ thống vật tư xây dựng

1. Cát xây tô – cát trộn bê tông

Cát xây tô - cát trộn bê tông

Điểm lưu ý khi sử dụng cát trong quá trình xây dựng:

 • Nên lựa chọn cát sông với hạt vàng, to không pha lẫn tạp chất như đất sét và rác.
 • Trong quá trình thi công phần thô hoặc khi tô tường, công nhân phải thực hiện việc sàn lọc lại các tạp chất. Đảm bảo trong quá trình thực hiện xây tô cho toàn bộ công trình phải sử dụng những hạt cát to và sạch nhất.

2. Xi măng đổ bê tông – xây tô

vật tư xây dựng phần thô

Kiến An tin dùng hai sản phẩm Holcim và Hà Tiên cho công trình xây dựng của mình. (Xi măng Holcim được đổi tên INSEE với biểu tượng đầu con đại bàng).

 • Xi măng Holcim được sử dụng trong quá trình đổ bê tông cột – đà – sàn – bản thang. Vì trong thành phần cấu tạo của xi măng Holcim có những hoạt chất phù hợp tạo độ kết dính và độ cứng cho hệ thống chịu lực kết cấu của công trình.
 • Xi Măng Hà Tiên được sử dụng xây tường cho toàn bộ hệ thống. Với khả năng dẻo, mịn, nhanh khô, chống nứt và chống co ngót tường.

3. Gạch ống – gạch đinh

vật tư xây dựng phần thô

Tại thị trường TPHCM, Kiến An tin dùng gạch Tám Quỳnh. Thị trường Long An tin dùng gạch Thành Tâm, Đồng Tâm. Tất cả đều được Kiến An đặt hàng gạch Tuynel loại 1.

Khi thực hiện từ phần móng đến phần tường bao che cho toàn bộ công trình, Kiến An chỉ sử dụng các loại gạch Tuynel loại 1.

Đội ngũ công nhân của Kiến An am hiểu từng loại gạch xây dựng cho mỗi hạng mục, luôn lựa chọn viên gạch đồng đều về màu sắc và độ dày. Việc sử dụng gạch tuynel loại 1 tuỳ thuộc theo từng địa phương và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

4. Sắt thép xây dựng

vật tư xây dựng phần thô

Kiến An chỉ sử dụng sản phẩm của Việt Nhật từ sắt trơn (D6) đến sắt gân (D32). Tất cả đều in logo bông mai 4 cách và được tráng kẽm khi sử dụng xây dựng công trình.

Tất cả sản phẩm sắt thép Việt Nhật của Kiến An sử dụng đều được mua trực tiếp từ nhà máy. Khi đến chân công trình sắt thép đều vẫn còn lớp tráng kẽm bảo vệ với màu xanh đặc trưng. Điều này sẽ giúp cho phần khung công trình được đảm bảo chất lượng tốt hơn so với việc mua trôi nổi theo từng cuộn để sử dụng.

5. Bê tông đổ sàn – móng

vật tư xây dựng phần thô

Kiến An yêu cầu đơn vị sản xuất bê tông tươi đạt được Mác 250. Ngoài ra đá 1×2 phải là đá xanh và cát không lẫn tạp chất. Sử dụng phụ gia 7 ngày đông kết.

Việc sử dụng bê tông tươi để đổ sàn sẽ rất tốt cho công trình của chúng ta. Những công trình lớn như nhà cao tầng hay bệnh viện đều sử dụng loại này.Tuy nhiên việc đổ bê tông tươi cũng có một số mặt hạn chế của nó. Nếu công trình xây dựng ở trong đường nhỏ, xe bê tông không thể vào được, diện tích sàn của bạn nhỏ, làm cho việc đổ bê tông tươi sẽ mất nhiều chi phí hơn bê tông tay.

Ngoài ra Kiến An khuyến cáo khách hàng nên sử dụng bê tông tươi cho việc đổ móng, sàn cho ngôi nhà của mình.

Một số điểm lưu ý khi đổ bê tông tươi:
 • Nên yêu cầu phụ gia hoá chất để thời gian ninh kết và rắn chắc, nâng cao cường độ và tính chống thấm của bê tông. Tuy nhiên hệ thống giàn giáo, chống tăng và cốt pha không nên tháo xuống sau 21 ngày. Đây là thời gian tối thiểu của bê tông đổ tay đủ độ rắn chắc.
 • Kiểm tra xe đổ bê tông khi đến công trình còn dấu niêm phong không. Trong quá trình các xe bồn chứa bê tông đến công trình chúng ta sẽ lựa bất kỳ 1 xe và yêu cầu để lại 3 mẫu để kiểm nghiệm.
 • Thời gian đổ bê tông của 2 xe bồn không quá 1 tiếng. Nếu quá một tiếng thì bê tông sẽ không còn đảm bảo chất lượng chúng ta được quyền không sử dụng xe bồn đó.

6. Đá đổ bê tông 1×2 – Đá lót móng 4×6

vật tư xây dựng phần thô

Kiến An sử dụng đá đều có xuất xứ từ mỏ đá Hoá An hoặc các mỏ đá tại Đồng Nai. Với đặc điểm viên đá có kích thước đồng đều và không bám nhiều bụi bẩn.

Xuất xứ từ các mỏ đá tại Hoá An tỉnh Bình Dương hay các mỏ đá khu vực Đồng Nai đều được Kiến An ưu tiên sử dụng. Các loại đá này có cùng đặc điểm nhận diện:

 • Có đặc tính độ cứng và chịu lực ma sát tốt.
 • Đá có màu xanh da trời.
 • Kích thước đá 1×2 đều nhau, không xen lẫn bụi đá.

Khi sử dụng công nhân chỉ sàng lọc qua nước là viên đá đã sạch và có thể sử dụng được liền. Đá xanh 4×6 dùng để lót rọ móng tránh việc bê tông và phần sắt của móng tiếp xúc trực tiếp với phần nước âm. Đây cũng là một biện pháp an toàn cho khối nhà. Việc sử dụng các vật liệu không phù hợp trong công đoạn làm rọ móng sẽ gây tình trạng nước và bê tông hòa lẫn vào nhau, làm giảm khả năng bảo vệ của bê tông.

Lưu ý:

 • Ngoài thị trường có rất nhiều loại đá đen với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đá xanh. Tuy nhiên thành phần cấu tạo của đá đen thông thường là đá xốp và độ cứng không đảm bảo nên Kiến An không sử dụng cho việc thi công xây dựng phần thô.
 • Và loại đá này cũng không nằm trên bản vật tư xây dựng phần thô của chúng tôi khi tiếp xúc làm việc với khách hàng.

II. Hệ thống nước âm tường

1. Ống nước cấp – ống nước xả  – Vật tư phụ

Ống nước cấp - ống nước xả  - Vật tư phụ

Kiến An sử dụng ống nhựa uPVC và vật tư phụ của thương hiệu Bình Minh với độ bền chắc và an toàn vệ sinh của hệ thống nước cho ngôi nhà của khách hàng.

 

Hệ thống ống nước âm tường luôn là vấn đề cần quan tâm trong quá trình sử dụng ngôi nhà. Nếu xảy ra sự cố về hệ thống ống nước sẽ rất khó xử lý đồng thời dễ phát sinh nhiều hư hỏng cho tài sản trong nhà.

Với lịch sử hình thành từ năm 1977 tại miền Nam và không ngừng cải tiến sản phẩm nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn trong suốt quá trình sử dụng lâu dài. Sử dụng ống nhựa Bình Minh là yên tâm về thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài.

Kiến An hiện vẫn đang sử dụng sản phẩm của ống nhựa Bình Minh cho tất cả công trình xây dựng của mình. Luôn cam kết chỉ sử dụng hệ thống ống nhựa và các vật tư phụ như cút nhựa, T, co, băng keo non, keo dán của thương hiệu Bình Minh cho toàn bộ các công trình đã xây dựng.

III. Hệ thống điện âm tường

1. Đế âm – ống luồn dây điện

Đế âm - ống luồn dây điện

Kiến An quan tâm đến chất lượng về độ dày và thời gian sử dụng bền bỉ của ống luồn dây điện của thương hiệu SINO cho vấn đề rò rỉ điện. Khả năng chống cháy của hộp điện âm, đế âm của thương hiệu PANASONIC.

 

Đây là sản phẩm có giá trị không lớn và thường bị khách hàng không quan tâm đến chất lượng. Tuy nhiên đối với đế âm – ống luồn dây điện lại là một vấn đề rất lớn cho việc rò rỉ điện và phát sinh cháy nổ.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị liên quan đến điện, Kiến An với tiêu chí chất lượng là ưu tiên quan trọng nhất khi thực hiện xây dựng ngôi nhà của khách hàng. Đồng thời qua thời gian sử dụng, sản phẩm ống luồn dây điện của SINO và đế âm của PANASONIC đáp ứng tốt các yêu cầu của bộ phận chuyên gia thi công điện công trình.

2. Dây nguồn – dây nguồn cho tường phòng – dây điện chạy hệ thống chiếu sáng công tắc ổ cắm cho từng phòng

Dây nguồn - dây nguồn cho tường phòng - dây điện chạy hệ thống chiếu sáng công tắc ổ cắm cho từng phòng

Kiến An sử dụng thương hiệu CADIVI cho toàn bộ hệ thống dây cáp điện với tiêu chí ” Dẫn điện tốt – cách điện an toàn – tiết kiệm điện”.

Chúng tôi hiểu và ủng hộ triết lý kinh doanh của thương hiệu dây cáp điện CADIVI. ” Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển “. Với tiêu chí dẫn điện tốt – Cách điện an toàn – Tiết kiệm điện khi sử dụng dây cáp điện trong hệ thống điện của toàn bộ công trình.

Kiến An luôn đảm bảo sử dụng đúng và dư tải cho nguồn dây điện, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng điện trong tương lai của khách hàng. Đối với khách hàng sử dụng đủ tải của dây điện cùng với việc lắp ráp nguồn điện an toàn trong quá trình sử dụng là mục tiêu ưu tiên của mọi người.

Với đội ngũ chuyên gia điện của Kiến An không những đáp ứng đủ, an toàn mà còn đảm bảo dư tải cho hệ thống điện của công trình. Kiến An hiểu rằng, nhu cầu sử dụng điện sẽ ngày càng tăng cao do thiết bị sử dụng nguồn điện trong gia đình sẽ ngày càng tăng.

3. Dây cáp tivi – dây điện thoại bàn – dây cáp internet

Dây cáp tivi - dây điện thoại bàn - dây cáp internet

Ai trong chúng ta cũng mong ước mình sẽ sở hữu được một ngôi nhà riêng. Ngôi nhà mơ ước đó sẽ song hành với chúng ta trong suốt quãng đời này. Để làm được một ngôi nhà có thể đảm bảo vững bền, lâu dài thì trước tiên chúng ta sẽ phải có một hồ sơ thiết kế chất lượng.

Ngoài ra việc lựa chọn vật tư xây dựng phần thô sẽ vô cùng quan trọng. Vì xây dựng nền móng mang tính quyết định cho sự vững bền của công trình.

 

Bạn muốn xây một công trình vững chãi với thời gian. Đừng ngần ngại tìm đến Xây Dựng Kiến An – “Đầu tư chất lượng – Phát triển bền vững.”

Để rõ hơn về nguyên vật liệu xây dựng công trình. Quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 0937.89.49.79 (Mr. Khương). Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết để tạo ra một công trình hoàn hảo cho bạn. Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã xem bài viết này!

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An