NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CÔNG TRÌNH BỊ NÓNG
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CÔNG TRÌNH BỊ NÓNG

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CÔNG TRÌNH BỊ NÓNG

Cập nhật lúc 16:03:07 ngày 30/03/2021

Ở trong vùng khí hậu nhiệt đới như ở nước ta, cách nhiệt cho công trình nhà ở là một yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng. Để tìm hiểu kỹ vấn đề này, trước tiên cùng Xây Dựng Kiến An tìm hiểu roc nguyên nhân “tại sao công trình lại nóng lên”. Từ đó bạn sẽ tự có ý tưởng để khắc phục với trường hợp cụ thể của mình.

Hướng ngôi nhà

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tăng nhiệt độ trong nhà ở. Nếu ngôi nhà nằm đúng hướng mặt trời chiếu vào thì sẽ bị hấp thụ một lượng nhiệt khá lớn. Thông thường, các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời của một ngôi nhà thường không có khả năng cách nhiệt, hoặc cách nhiệt kém. Vì thế từ xa xưa, ông bà tổ tiên chúng ta đã chọn hướng Đông Nam làm hướng chính để xây nhà. Như vậy hai mặt trước sau của công trình hạn chế được ánh nắng hướng đông tây chiếu vào.

Hướng ngôi nhà

Khả năng thông gió

Vật liệu xây nhà thường là các loại vật liệu cơ bản: gạch, đá, cát, xi măng nên hệ số dẫn nhiệt rất cao. Vì thế lượng nhiệt của mặt trời sẽ dễ dàng truyền vào bên trong ngôi nhà. Nếu ngôi nhà chúng ta không được thông gió tốt thì lượng nhiệt đó sẽ mãi trong nhà. Nhiều khi nhiệt độ bên trong ngôi nhà sắp sỉ bằng nhiệt độ của bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vậy ,khi xây dựng công trình, chúng ta cần chú trọng đến khả năng thông thoáng cho các phòng.

nguyen nhan cong trinh bi nong len

Môi trường bên ngoài

Nhà trong đô thị sẽ nóng hơn những ngôi nhà xây dựng ở vùng quê. Lý do vì sao thì các bạn cũng dễ nhận thấy rõ. Trong thành phố mật độ xây xanh ít, bề mặt bê tông hóa cao. Điều này dẫn đến lượng hơi nước bề mặt bốc lên rất ít, vì thế lượng nhiệt chỉ quanh quẩn trong lòng đô thị. Vì vậy nhiệt độ trung bình ở thành phố thường nóng hơn ở các vùng quê.

Khi xây dựng nhất là đối với những ngôi nhà trong đô thị. Mọi người cần ý thức được điều này, nên để lại một khoảng xanh, và sử dụng gạch lát cỏ cho các khoảng sân.

Nhà trong đô thị

Hiện tượng bức xạ nhiệt

Bức xạ nhiệt là hiện tượng năng lượng bức xạ của tia nắng mặt trời xuyên qua các cửa sổ hoặc mái nhà bằng kính. Được hấp thụ thành nhiệt lượng làm cho không gian cả ngôi nhà nóng lên. Bức xạ nhiệt dẫn đến việc sưởi ấm toàn bộ không gian bên trong chứ không riêng chỗ được chiếu sáng. Hiện tượng này bức xạ nhiệt này khác với các hiện tượng truyền nhiệt ở trên.

Hiện tượng bức xạ nhiệt

Trên đây là các nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề nóng lên của công trình. Ngoài ra sẽ có một số nguyên nhân nhỏ khác, tuy nhiên nó chỉ chiếm vai trò phụ nên không đề cập đến.

Các kiến trúc sư tại Kiến An khi thiết kế nhà, biệt thự luôn đảm bảo cấu trúc nhà ở tránh để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp. Bạn có thể xem các mẫu thiết kế biệt thự của Kiến An tại đây:

Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Biệt thự 3 tầng hiện đại

Biệt thự cổ điển

 

 

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An