banner kiến an
» Góc tư vấn » Các lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn

Các lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn

Cập nhật lúc 10:11:15 ngày 22/11/2021

Thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp là đưa thiên nhiên vào kiến trúc biệt thự một cách hài hòa, nhưng vẫn sang trọng. Để có được căn biệt thự sân vườn hoàn hảo cần lưu ý những điều sau

Tính thống nhất

Trong sân vườn nên có sự lặp lại một cách trật tự và thống nhất như chủng loại hay chiều cao của thực vật, màu sắc hay những vật dụng trang trí. Điều này giúp sân vườn có những chủ đề nhất định, thể hiện rõ phong cách của gia chủ.

Thiết kế biệt thự sân vườn

Đơn giản hóa

Sự đơn giản hóa là tránh sử dụng những chi tiết rườm rà, tạo cảm giác khó chịu, chật chội. Trong kiến trúc biệt thự sân vườn, nguyên tắc này giúp làm nổi bật chủ đề và tạo điểm nhấn một cách tự nhiên. Đặc biệt, hạn chế dùng quá nhiều vật trang trí hay màu sắc tránh rối mắt và ngột ngạt.

Chuyển tiếp một cách tự nhiên

Nguyên tắc này có nghĩa là sắp xếp các chi tiết trong sân vườn cần có sự liên kết, liên tục một cách tổng thể. Sự thay đổi diễn ra dần dần, một cách tự nhiên từ kiến trúc sang không gian xanh. Chẳng hạn có thể trồng các cây theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần theo kích thước hay chuyển từ tông màu nóng sang lạnh và ngược lại,…

Tạo sự cân bằng

Thiết kế sân vườn của biệt thự có thể áp dụng cân bằng đối xứng. Cách này là phổ biến, mọi thứ đều đối xứng từ hình dáng, màu sắc hay kích thước,… Tuy nhiên, cân bằng không đối xứng cũng được sử dụng nhiều trong kiến trúc biệt thự sân vườn. Đối với cách này, sắp xếp phá cách nhưng vẫn thống nhất một cách tự nhiên. Phương pháp này tạo sự mới lạ, độc đáo cho ngôi nhà.

cac-nguyen-ly-thiet-ke-biet-thu-nha-vuon

Kết hợp màu sắc hài hòa

Đây là không gian thiên nhiên, do đó màu sắc được lựa chọn giống với tự nhiên. Điều này tạo cảm giác gần gũi, thân thiện và thoải mái cho các thành viên. Thông thường, phía trước là những gam màu ấm áp còn màu sắc lạnh ở phía sau.

Đường đi qua sân vườn

Lối dẫn liên quan đến việc quan sát cảnh vật xung quanh. Vì vậy, thiết kế sân vườn sao cho phù hợp và tạo dòng chảy tự nhiên nhưng vẫn tinh tế, nổi bật trong mắt người nhìn. Đồng thời, cách bố trí sao cho không chắn tầm nhìn hay ảnh hưởng đến việc di chuyển của mọi người.

Tính cân đối

Có thể hiểu đơn giản là sự cân đối về tỉ lệ giữa các yếu tố trong thiết kế. Vì vậy, thiết kế tạo được sự hài hòa trong mọi kích thước của cảnh quan sân vườn.

Tính cân đối chỉ là tương đối, nó có thể thay đổi sao cho phù hợp với thiết kế và không gian của căn nhà.

XEM THÊM:

Ghé thăm Pinterest Thiết kế biệt thự Kiến An để xem bộ sưu tập các mẫu biệt thự đẹp.

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An

0937 89 49 79