banner kiến an
» Góc tư vấn » Xu hướng kiến trúc hiện đại mới nhất tại Việt Nam

Xu hướng kiến trúc hiện đại mới nhất tại Việt Nam

Cập nhật lúc 17:11:48 ngày 15/11/2021

Kể từ khi kiến trúc hiện đại du nhập vào Việt Nam, hàng loạt các công trình với đa dạng hình thái đã được mọc lên từ thành phố đến nông thôn. Với sự phát triển của kỹ thuật, công nghệ thì ngành xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại cũng ngày một phát triển hơn. Dưới đây là các xu hướng hiện nay ở Việt Nam.

Tham khảo thêm:

Xu thế đậm chất địa phương

Ngoài các vấn đề về vật liệu với công nghệ hiện đại thì những kiến trúc với xu thế này quan tâm nhiều đến giải pháp nhiệt đới ở nước ta: như chắn gió, nắng gắt, tận dụng ánh sáng tự nhiên…đem lại cho kiến trúc một màu sắc bản địa đậm chất độc đáo riêng.

Mẫu biệt thự 3 tầng nông thôn

Xu hướng nhà ở Việt Nam mở đối đa không gian bên ngoài vào nhà, dùng mái dốc để giảm nhiệt, giảm độ xối của mưa

Xem mẫu biệt thự 3 tầng ở nông thôn – Anh Phương, Long An

Xu hướng đơn thuần

Các kiến trúc có hình thái hiện đại với kết cấu từ thép, bê tông và kính. Tạo ấn tượng rất mạnh cho người nhìn với sự tận dụng bộ mặt kiến trúc một cách triệt để. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp mấy với thời tiết ở Việt Nam nếu tận dụng một cách thái quá kết cấu thép kính.

Xu hướng kiến trúc đơn thuần

Xu hướng đơn thuần với bê tông, kính và thép

Xu hướng High – tech

Đang ngày càng chiếm nhiều đất diễn hơn vì sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Các công trình siêu cao, với tập hợp công năng phức hợp, đa dạng chức năng đang được đầu tư và xây dựng rộng rãi. High – tech có dạng hình khối theo chiều ngang hoặc chiều đứng, mặt ngoài được bao bọc và sử dụng bởi các loại vật liệu cao cấp. Xu hướng này áp dụng nhiều ở sân ga, tổ hợp nhà ở, khu chung cư cao cấp, khu văn phòng…

Xu hướng High-tech

Xu hướng High-tech xây dựng công trình cao, tích hợp nhiều công năng

Xu hướng mới

Có 2 hướng rõ nét: làm nổi bật công năng bằng sử dụng ngôn ngữ (1) hoặc đậm nét lãng mạn mà không dính đến công năng (2). Với xu hướng 1, bạn có thể gặp ở các công trình dạng tưởng niệm, có sự cách điệu, mang tính trang nghiêm và đậm chất lịch sử. Xu hướng 2 thì hơi bất tiện một chút vì chỉ chú trọng yếu tố bay bổng, lãng mạng mà có hơi phi công năng.

biệt thự Pháp 3 tầng

Biệt thự anh Hiền thiên về thẩm mỹ nhiều hơn tối ưu công năng

Xem Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng của anh Hiền

Xu hướng nhại cổ

Đa phần là nhại lối kiến trúc có từ thời Pháp thuộc, đây còn có thể được coi như là một phần trong di sản kiến trúc của nước ta, đặc biệt là Sài Gòn và Hà Nội. Các kiến trúc nhại cổ đa phần đặt tâm điểm vào các công trình đậm chất Pháp địa phương và theo lối phong cách tân cổ điển. Thật ra thì xu xướng thiết kế nhại tân cổ điển cho các cơ quan, trụ sở công quyền, hay các đại gia thích lạ lẫm lại không mấy phù hợp với cảnh quan chung của người Việt.

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp

Ngôi biệt thự của anh Trụ mang đậm chất cổ điển Pháp

Xem Thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp – Anh Trụ, Bình Dương

Có rất nhiều xu hướng kiến trúc, tùy theo sự sáng tạo của các kiến trúc sư. Nhưng theo sự phát triển của xã hội ngày nay, các phong cách kiến trúc đang dần trở nên đơn giản hóa để phù hợp với nhu cầu thực tế trong cuộc sống cũng như ít hào nhoáng hơn, lược bỏ bớt các chi tiết cầu kỳ và rườm rà; nhưng vẫn không mất đi sự sang trọng, tinh tế.

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An

0937 89 49 79