Nhà Trắng - Công trình kiến trúc Tân Cổ Điển nổi tiếng
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » Nhà Trắng – Công trình kiến trúc Tân Cổ Điển nổi tiếng bậc nhất thế giới

Nhà Trắng – Công trình kiến trúc Tân Cổ Điển nổi tiếng bậc nhất thế giới

Cập nhật lúc 14:03:04 ngày 30/03/2023

Nhắc tới những kiến trúc tân cổ điển nổi tiếng thế giới chắc chắn không thể bỏ qua Nhà Trắng – Nơi làm việc của các vị Tổng thống Mỹ. Nằm tại số 1600, Đại lộ Pennsylvania NW, Washington. Nhà Trắng nổi bật với phong cách tân cổ điển, ấn tượng bởi màu sơn trắng toàn bộ và được xây dựng bằng đá sa thạch. Toàn tòa nhà toát lên một vẻ đẹp của sự quyền lực, sang trọng đầy tính nghệ thuật.

Vẻ đẹp của công trình kiến trúc tân cổ điển thế giới Nhà Trắng

Toàn cảnh Nhà Trắng nhìn từ bên ngoài
Toàn cảnh Nhà Trắng nhìn từ bên ngoài

Vẻ đẹp của công trình kiến trúc tân cổ điển thế giới Nhà Trắng nhìn từ bên trong

Nhà Trắng dược khởi công xây dựng năm 1792. Hoàn tất vào năm 1800 theo bản thiết kế của kiến trúc sư người Ireland – James Hoban.

Ngay tại cửa chính Nhà Trắng được đặt một chiếc Piano với bốn góc là bốn con đại bàng mạ vàng
Ngay tại cửa chính Nhà Trắng được đặt một chiếc Piano với bốn góc là bốn con đại bàng mạ vàng
Lối đi lại trong Nhà Trắng được thiết kế với những cột tròn và hệ thống nội thất vô cùng tráng lệ. Thảm đỏ được trải mọi lối đi.
Lối đi lại trong Nhà Trắng được thiết kế với những cột tròn và hệ thống nội thất vô cùng tráng lệ. Thảm đỏ được trải mọi lối đi.
Nhà Trắng là nơi đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia.
Nhà Trắng là nơi đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia.

Nhìn bề ngoài, Nhà Trắng không quá rộng lớn như nhiều tòa cung điện nguy nga khác trên thế giới. Nhưng diện tích Nhà Trắng thực sự rất lớn do phần lớn cấu trúc được ẩn dưới mặt đất.

Bên trong Nhà Trắng gồm 6 tầng với diện tích sàn tổng cộng là 5.100m². Có 132 phòng và 35 phòng tắm, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang, 3 thang máy, 1 sân quần vợt, 1 rạp chiếu phim, 1 đường băng bowling, 1 hồ bơi…

Nội thất sang trọng ở các phòng

Nhà Trắng
Phòng Oval là nơi làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ

Phòng Oval là nơi làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ. Đây còn là nơi diễn ra các cuộc gặp giữa Tổng thống và các vị nguyên thủ quốc gia, với nội các và các vị quan chức cấp cao của Chính phủ. Đây cũng là nơi ghi hình những lời phát biểu của Tổng thống tới người dân Mỹ và thế giới.

Nội thất bắt mắt sang trọng
Nội thất bắt mắt sang trọng

Nội thất trong Nhà Trắng được trang trí bắt mắt, sang trọng. Có rất đồ cổ và nhiều bức tranh có giá trị đặt khắp các phòng.

Mỗi góc của tòa Bạch Ốc điều toát lên vẻ đẹp vô cùng tráng lệ, đặc trưng nổi bật của kiến trúc tân cổ điển.

Nhà Trắng còn sở hữu một hệ thống các cơ sở vật chất giải trí: sân quần vợt, rạp chiếu phim, đường chạy, đường băng bowling, hồ bơi…

Phòng phía đông
Phòng phía đông dùng tổ chức các sự kiện lớn

Phòng phía Đông dùng cho các sự kiện lớn như hòa nhạc, gala và đón tiếp quan khách, trao giải thưởng, ký kết thỏa thuận.

Nhà Trắng chỉ là một trong số những công trình kiến trúc tân cổ điển nổi tiếng trên thế giới. Nét đẹp của phong cách tân cổ điển cũng đã được rất nhiều kiến trúc sư đưa vào trong các công trình nổi tiếng khắp mọi nơi.

Hiện nay, phong cách tân cổ điển cũng đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhất là các ngôi biệt thự sang trọng. Nếu bạn yêu thích phong cách này và muốn thiết kế biệt thự tân cổ điển sang trọng, tiện nghi. Hãy liên hệ Xây dựng Kiến An để được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ Kiến trúc sư tài giỏi nhé!

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An