banner kiến an
» Góc tư vấn » Kinh Nghiệm Kiến Trúc Sư » Nhà nổi trên mặt nước – kiến trúc độc đáo và ấn tượng
Có thể bạn quan tâm: Xây nhà trọn gói, Mẫu biệt thự đẹp , Mẫu biệt thự 1 tầng đẹp, Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp, Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp, Mẫu biệt thự 4 tầng đẹp, Mẫu biệt thự cổ điển, Mẫu biệt thự tân cổ điển, Thiết kế biệt thự chuẩn phong thuỷ, Mẫu biệt thự nhà vườn, Mẫu biệt thự mini, Mẫu biệt thự hiện đại

Nhà nổi trên mặt nước – kiến trúc độc đáo và ấn tượng

Cập nhật lúc 14:02:18 ngày 03/02/2021

Khi lũ lụt xuất hiện ngày càng nhiều và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hơn bao giờ hết, các nhà thiết kế đã đưa ra ý tưởng hết sức kỳ lạ và tưởng chừng như quá tầm với, đó chính là “xây các công trình nổi trên mặt nước”. Mới đầu khi đưa ra ý tưởng này, mọi người nghĩ rằng nó thật điên rồ và hoàn toàn bất khả thi. Nhưng sự tâm huyết và phấn đấu hết mình của các nhà thiết kế cùng đội ngũ thi công, nhà nổi trên mặt nước hoàn toàn đã tạo nên điều kỳ diệu.

xây các công trình nổi trên mặt nước

Xây các công trình nổi trên mặt nước – ý tưởng hết sức kỳ lạ đã thành sự thật

Năm 2009, ở Hà Lan đã có một dự án được ra đời tên là “Waterbuurt”, một công trình gồm 75 tòa nhà nổi ở trên mặt nước được làm từ 3 chất liệu chính là nhôm, gỗ, kính. Công trình này đã chứng minh rằng gần 1000 cư dân có thể sống trên mặt nước một cách an toàn, bình thường mà lại hết sức thoải mái. Các cư dân ở đây sinh hoạt không khác gì khi sống trên mặt đất, họ có cả ban công với ghế dựa  ngắm cảnh, lối ra vào, nơi đậu xe, thậm chí còn rộn ràng tổ chức tiệc tùng trong các dịp lễ đặc biệt.

Dự án Waterbuurt chính là một biện pháp hữu hiệu để giúp con người thích nghi và đối phó với nạn lũ lụt ngày càng nghiêm trọng bởi vì khí hậu biến đổi làm mực nước dâng cao. Đặc biệt là Hà Lan, đất nước có mặt bằng thấp hơn mực nước biển. Các chuyên gia đã thông báo rằng cho đến năm 2100, mực nước biển tăng lên ít nhất là 0.9m, gây ra hậu quả là ngập lụt liên tục kéo dài ở các thành phố thấp như London (Anh), Bangkok (Thái Lan), Miami (Mỹ). 

Nhà nổi trên mặt nước

Dự án Waterbuurt chính là một biện pháp hữu hiệu để giúp con người thích nghi và đối phó với nạn lũ lụt

Vì vậy, Hà Lan, đất nước có cấu trúc tự nhiên độc đáo, là một nơi rất thích hợp để xây dựng nhà nổi. Họ đã chấp nhận chi ra hàng tỉ đô để ngăn nước. Nhà nổi trên mặt nước được coi là công trình hay để chống lũ cho lối kiến trúc mới. Họ thậm chí còn có thể dựng nên những cặp cửa cao sừng sững chắn sóng, mà nếu cộng lại, nó cao gấp đôi tháp Eiffel. 

Tuy nhiên, công trình này cũng không dễ để phổ biến khắp thế giới vì thật chất, con người luôn có tâm lý ổn định và an toàn hơn khi sống trên mặt đất. Cho nên có thể coi như đây chỉ là một giải pháp đối phó tạm thời trong việc chống lũ. Như ở New York, người ta đề xuất dự án là xây tường cao để chống lũ, với chi phí đến 20 tỷ đô. Tuy đây không phải biện pháp có thể áo dụng cho tất cả mọi nơi nhưng nó lại hợp lý và hữu hiệu cho rất nhiều thành phố thấp, nơi mà nguy cơ ngập lụt liên miên luôn đe dọa đến cuộc sống con người.

  • Làm việc với khách hàng ở tất cả các công trình dù lớn hay nhỏ
  • Phân tích đánh giá một cách chi tiết những ưu nhược điểm để từ đó đưa ra một phương án tối ưu về chất lượng và thẩm mỹ
  • Lắng nghe ý kiến của khách hàng và nâng tầm ý tưởng khách hàng thành bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh
  • Hỗ trợ giám sát theo từng giai đoạn của công trình
  • Cam kết chỉnh sửa hồ sơ miễn phí cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn
  • Cam kết hoàn tiền 100% phí tạm ứng nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng thiết kế cũng như chất lượng phục vụ

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An

0937 89 49 79
Liên hệ Zalo