5 lưu ý tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Mẫu Nhà Phố Đẹp » 5 lưu ý tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

5 lưu ý tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Cập nhật lúc 14:01:04 ngày 20/01/2024

Tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà sẽ giúp cho không những công việc không bị khó khăn, mà sức khỏe của người thân cũng không bị ảnh hưởng xấu và mối quan hệ giữa các thành viên được hòa thuận hơn. Chính vì vậy yếu tố phong thủy luôn được chú trọng khi xây dựng nhà cửa nhằm mang lại nguồn năng lượng tích cực.

1. Bố trí khu vực nhà bếp thích hợp

Trong mỗi ngôi nhà thì khu vực bếp được xem là nơi quan trọng nhất – là nơi chuẩn bị thức ăn cho cả gia đình. Do đó, tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà bắt đầu từ gian bếp. Phong thủy của bếp tốt sẽ tác động tích cực đến vấn đề sức khỏe và tài chính trong căn nhà. Một số điều mà gia chủ cần lưu ý cho phong thủy nhà bếp:

  • Bếp mang yếu tố hỏa, bồn rửa tượng trưng cho yếu tố nước. Nên để phong thủy nhà bếp được tốt thì bạn không nên đặt bếp nấu đối diện với bồn rửa. Trường hợp hai yếu tố này đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung khắc, gây ra sự cãi vã và căng thẳng giữa các thành viên.
  • Vị trí đặt bếp cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng. Gia chủ nên đặt bếp ở góc phía nam hoặc tây nam dựa trên bản đồ bát quái hay còn gọi là bản đồ năng lượng.
  • Bếp không nên đặt ở trung tâm của căn nhà vì bản thân nó tượng trưng cho hỏa. Cách bố trí này không mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà, nó có thể gây ra xui xẻo cũng như vấn đề xấu về sức khỏe.
5 lưu ý tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nhà bếp là nơi quan trọng ẩn chứa nhiều điều về phong thủy

2. Bố trí cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính không nên đối diện khu vực bếp

Cửa chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong vấn đề tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà vì nó là nơi vận khí đi vào. Do đó, điều tiên quyết nhất là phải bố trí cửa chính sao cho đúng hướng – không đối diện bếp.

Ngoài ra, một nguyên tắc song song chính là cửa bếp và cửa chính không được tạo thành một đường thẳng, vì như vậy sẽ làm cho khí vào nhà bị xung đột với năng lượng hỏa của bếp. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe xấu, tài chính gặp vấn đề, gia đình bất hòa hoặc nặng hơn là tai nạn.

Cửa chính không đối diện với thang máy hoặc thang bộ

Cửa thang máy được ví von như hổ há miệng chờ bữa ăn. Nên nếu cửa chính ngôi nhà đặt đối diện thang máy sẽ gây nên sự bất hòa, đánh nhau hay tai nạn của những thành viên trong nhà.

Cửa chính cũng không nên bố trí đối diện cầu thang bộ. Sở dĩ như vậy vì theo yếu tố phong thủy, khi đối diện như vậy nguồn năng lượng sẽ chạy ra khỏi nhà làm tổn thất tài chính vì tài sản dễ “lăn” theo cầu thang.

5 luu y tao phong thuy tot cho ngoi nha hinh anh 2

Cách bố trí không tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Cửa chính không nên đối diện trực tiếp với cửa nhà hàng xóm

Một điều kiêng cử nhằm tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn nữa chính là cửa nhà không nên đối diện với cửa hàng xóm. Khi hai cửa chính đối diện nhau như vậy làm cho năng lượng của cả hai bị trao đổi, dẫn đến sự xung đột và tranh cãi không nên. Ngoài yếu tố phong thủy thì bạn cũng không nên bố trí như vậy vì nhằm đảm bảo tính riêng tư cho cả hai.

3. Bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Phòng tắm là nơi có nhiều nước ra vào, yếu tố thủy chiếm ưu thế và nó liên quan đến sự giàu có. Chính vì vậy, nếu gia chủ bố trí khu vực này không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tài sản của mình.

Quan trọng hơn nữa là bạn không nên đặt cửa nhà tắm đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Sự bố trí này ảnh hưởng đến việc tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà, làm cho khí khi vào nhà sẽ đi thẳng vào phòng tắm và bị dội đi ra ngoài.

5 luu y tao phong thuy tot cho ngoi nha hinh anh 3

Phòng tắm cũng cần gia chủ chú ý đến yếu tố phong thủy

4. Nhà có hướng ra không gian thoáng đãng, ít vật cản

Ngôi nhà của bạn có tầm nhìn rộng, không bị che khuất bởi vật gì thì thật may mắn, đây cũng là một yếu tố tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà. Điều này tượng trưng cho phượng hoàng đỏ – một trong bốn vị thần bảo vệ trong phong thủy.

Phượng hoàng đỏ là vị thần tượng trưng cho cảm hứng, sự cởi mở và ý tưởng cũng như cơ hội mới. Khi tầm nhìn không bị che khuất sẽ tạo điều kiện cho dòng năng lượng được trôi chảy dễ dàng hơn. Ngược lại, khi nhà bạn bị che khuất bởi một tòa nhà cao tầng hay ngọn núi cao sẽ làm cản trở dòng năng lượng tốt đó.

5. Nhà không nằm gần đường lớn, đường cao tốc

Nhà ở gần đường cao tốc, đường lớn thường rất ồn và khói bụi không tốt bằng nhà trong những con ngõ nhỏ, trên đường yên tĩnh. Trong phong thủy, chúng ta cũng nên tránh làm nhà gần đường lớn, đường cao tốc.

 Dòng giao thông di chuyển trên đường được so sánh với dòng chảy của sông và những con đường mang lại năng lượng cho ngôi nhà. Bạn chọn một dòng sông uốn khúc, chảy chậm sẽ tốt và có nhiều năng lượng tích cực hơn một dòng sông chảy thẳng và xiết.

Trong thực tế để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà còn có thêm nhiều yếu tố khác như cách bố trí phòng khách, cách sắp xếp đồ vật trang trí, bố trí gương trong nhà… Nếu bạn càng chi tiết, càng tỉ mỉ và dành nhiều thời gian nghiên cứu sâu hơn về phong thủy thì khi hoàn thiện căn nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn. Hy vọng bạn đọc sẽ có được một công trình hoàn hảo cho riêng mình.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An