Đến Washington DC, đừng quên ghé thăm điện Capitol
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » Kinh Nghiệm Kiến Trúc Sư » Đến Washington DC, đừng quên ghé thăm điện Capitol

Đến Washington DC, đừng quên ghé thăm điện Capitol

Cập nhật lúc 13:07:28 ngày 04/07/2023

Tổng quan về điện Capitol

Điện Capitol hay còn gọi là tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ nơi đây là trụ sở chính của Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ tọa lạc trên đồi Capitol đã trở thành tiêu điểm của quy hoạch thành phố được Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Điện Capitol hiện hành là công trình thứ tư được sử dụng bởi Quốc hội, trước đó là Trụ sở Nghị viện Maryland tại Annapolis, Maryland (1783 -1784), Liên Bang Phủ (Federal Hall) tại Thành phố New York (1789 -1790) và Hội trường Độc lập. Tổng thống Washington từng ngợi ca là công trình “ vĩ đại, giản đơn và rất đẹp” và là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến thủ đô Washington DC.
Kiến trúc điện Capitol

Kiến trúc điện Capitol

Được xây dựng vào năm 1793, do chính Tổng Thống George Washington chọn địa điểm, đặt viên đá góc và được kiến trúc sư William Thornton dựng xây. Cánh Thượng Nghị Viện và cánh Hạ Nghị Viện xây vào khoảng thời gian chênh lệch nhau. Khi vừa mới xây xong, do xảy ra chiến tranh nên Điện Capitol bị đốt cháy. Bằng những nỗ lực tái thiết, Điện Capitol đã cơ bản hoàn chỉnh vào năm 1830. Sau đó, Điện Capitol được chỉnh sửa và làm mới phần mái vòm dựa chủ yếu mô phỏng dựa vào mái vòm của điện Les Invalides tại Paris. Mái vòm mới là mái vòm đôi có những lỗ cửa kính lấy ánh sáng mặt trời. Mãi đến năm 1863, bức tượng nữ thần Tự Do được đặt trên chóp đỉnh mái vòm.

Kiến trúc điện Capitol
Kiến trúc điện Capitol thuộc trường phái kiến trúc tân cổ điển, tại đây giữa hai phía cánh Bắc và cánh Nam có một dãy hành lang rộng đây. Bước vào phòng đón tiếp Emancipation Hall với không gian rộng rãi, kiến trúc đặc biệt với nhiều tượng nhân vật lịch sử của Hoa Kỳ được điêu khắc bằng đồng và đá đứng trên những bục cao như người phát minh ra thuyền máy Philo Farnsworth, vua Kamehameha của đảo Hawai. Cả thang máy phía đông và phía tây đều được được coi là thang máy ở mặt trước, mặc dù chỉ mặt phía đông chỉ dành cho việc tiếp đón các du khách và quan chức. Bên trong các đại sảnh và những phòng sang trộng, khách du lịch có thể thực sự đắm mình trong lịch sử của tòa nhà. Phần trung tâm của tòa nhà Capitol là tòa nhà hình cung tráng lệ, với hoa văn phù điêu Constantino Brumidi gợi lại hơn 400 năm lịch sử nước Mỹ. Trung tâm của mái vòm dành cho Washington có một bức bích họa ẩn dụ cho ông. Những tác phẩm hấp dẫn khác bao gồm những bức tranh sơn dầu khổng lồ của John Trumbull, miêu tả cảnh từ Cách mạng Hoa Kỳ.

Kiến trúc điện Capitol
Điện Capitol có kiểu thiết kế mái vòm đặc trưng đẹp nhất thế giới. Phần mái vòm mở rộng đầu tiên được xây bằng gỗ vào năm 1818 không còn được đúng với tỷ lệ. Nhìn vào phía trong lỗ người ta có thể nhìn thấy bức hình nổi tiếng Apotheosis of Washington sơn trên một vỏ bị treo từ sườn trụ. Khi vừa mới xây dựng xong, Điện Capitol bị đốt cháy do xảy ra chiến tranh và sau khi được tái thiết lập, năm 1830 Điện được hoàn chỉnh với một số chỉnh sửa và làm mới phần mái vòm mô phỏng theo điện Les Invalides của Paris.

Tòa điện Capitol có diện tích hơn 16.000 m2 với 540 phòng lớn nhỏ. Điểm đến hấp dẫn Hoa Kỳ bậc nhất này có tới 850 của ra vào với 658 cửa sổ và có sức chứa lên tới 4000 người.

Xây dựng Kiến An với kiến thức và chuyên môn cao về kiến trúc cổ điển sẽ đem hơi thở cổ điển đến cho căn nhà của bạn, liên hệ 0937.89.49.79 để được tư vấn thêm.

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An