Công trình Electra House tại London nổi tiếng toàn thế giới có gì đặc biệt?
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » Công trình Electra House tại London nổi tiếng toàn thế giới có gì đặc biệt?

Công trình Electra House tại London nổi tiếng toàn thế giới có gì đặc biệt?

Cập nhật lúc 16:06:36 ngày 29/06/2023

Nhắc tới công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, hẳn không thể thiếu đi sự góp mặt của công trình Electra House tại London.

Hãy cùng Xây dựng Kiến An tìm hiểu thêm một số thông tin nổi bật về công trình này nhé!

Công trình Electra House tại London

Electra House có mặt tiền đối xứng, tập trung vào lối vào hai tầng ấn tượng, cao 5 tầng với một mái vòm trung tâm phía trên.

Electra House là công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, nhất là trong thời kỳ chiến tranh tại Luân Đôn. Nó được xây dựng tại 84 Moorgate, Luân Đôn, Anh vào năm 1900. Và vị kiến trúc sư đã thiết kế nên Electra House đó là John Belcher (1841-1913).

Ông giành giải thưởng Hoàng gia Anh vào năm 1907 vì những đóng góp của mình vào kiến trúc Luân Đôn.

Công trình Electra House tại London

Electra House có kiến trúc độc đáo nên vẫn nổi tiếng đến ngày nay

Ngoài công trình Electra House tại London, ông còn là nhà thiết kế của nhiều kiến trúc nổi tiếng. Chẳng hạn như: Tòa nhà bảo hiểm hoàng gia (Royal Insurance building) theo phong cách Phục Hưng Pháp, Tòa /hà Mappin & Webb phong cách Gothic năm 1870, hay Tòa nhà Viện kế toán (Institute of Chartered Accountants) năm 1890…

Công trình Electra House tại London khánh thành vào năm 1902. Nó trở trở thành nơi sinh sống, làm việc của Công ty Eastern Telegraph. Ngày 11/05/1933 công ty đã chuyển giao tòa nhà chức năng này sang địa điểm mới tại tòa Electra House. Năm 1934, nó trở thành trung tâm hành chính của Tập đoàn Truyền thông Quốc tế.

Công trình Electra House tại London

Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới này còn được gọi tắt là tòa nhà EH, từ sau khi nó trở thành trụ sở của công ty Electra House. Tòa nhà này là nơi người ta giám sát các cuộc gọi của các đại sứ quán. Nó từng bị đánh bom trong Thế chiến II.

Công trình Electra House tại London

Sau khi sửa chữa nó khỏi thiệt hại do bom. Vào năm 1944, Trường Cao đẳng Thành phố Luân Đôn đã chuyển đến Electra House và vẫn chiếm giữ tòa nhà. Ngày nay nó được gọi là Đại học London Metropolitan.

Hy vọng với một số thông tin mà Xây dựng Kiến An chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về Electra House. Một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới tại Londom.

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An