Các lưu ý bố trí phong thủy cửa chính gia chủ nên biết
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » Các lưu ý bố trí phong thủy cửa chính

Các lưu ý bố trí phong thủy cửa chính

Cập nhật lúc 17:04:10 ngày 25/04/2023

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở với những vấn đề liên quan mà gia chủ cần phải lưu ý như: hướng cửa, kích thước cửa, cách bố trí cửa,… Những lưu ý về phong thủy cửa chính như việc bố trí như thế nào cho hợp phong thủy được nhiều người tìm hiểu và quan tâm, dựa trên những phân tích và kiểm nghiệm của các chuyên gia phong thủy từ xưa tới nay được đúc kết. Vậy thiết kế cửa chính hợp phong thủy cần lưu ý những điều gì trong cách bố trí ? Hãy cùng Xây dựng Kiến An tham khảo những thông tin có trong bài viết dưới đây.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Các lưu ý bố trí phong thủy cửa chính
Các lưu ý bố trí phong thủy cửa chính

Một trong những lưu ý phong thủy với cửa chính của ngôi nhà đó là hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thuỷ học thì Hướng cửa phải bắt buộc nằm được vào cung tốt của Trạch quẻ. Cho nên phải dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính ở trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà.

Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể bằng cách xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính
Dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính

Tối kỵ cửa chính và cửa sau nhà

Tất cả các cửa đều không được tương xung nhau, đặc biệt là cửa chính vừa mở là toàn bộ căn nhà hiện ra. Phong thủy tối kỵ nhất là cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau tuyệt đối cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà vậy, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất.

Không đặt gương, vật nhọn đối diện cửa chính

Có rất nhiều gia đình, khi vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương. Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách có thể trừ được tà, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách thì cũng sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ thu hút hung khí vào nhà. Chính vì thế dựa vào khai môn kiến kính chúng ta lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà sử dụng gương trong nhà phải đúng cách.

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe . Tuy nhiên thông thường thì các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là nên treo rèm châu ở cửa chính.

Không đặt gương và vật nhọn trước cửa chính
Không đặt gương và vật nhọn trước cửa chính

Không nên đặt vật cản ở trước cửa chính

Gia chủ cần lưu ý không để vật cản gì trước cửa vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng sẽ bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian luôn thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà bạn.

Lưu ý chăm sóc cánh cửa thật kỹ lưỡng

Dân gian thường cho rằng cửa chính là cửa ra vào của các “thần tài”, cho nên phải giữ cho sạch sẽ. Bởi vậy không nên đặt những đồ linh tinh và các đồ vật dễ gây sát khí trước cửa chính như: Tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch…điều này làm ngăn cản việc lưu thông của không khí. Đôi khi dù cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nhân tố cản trở này mà không thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

Cánh cửa chính được ví như thần tài, nên được vệ sinh sạch sẽ
Cánh cửa chính được ví như thần tài, nên được vệ sinh sạch sẽ

Cửa chính không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là nơi hung nhất trong căn nhà. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều rất đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Với nam giới hay mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm.

Nữ giới rất hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta cần phải treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Tránh đặt bếp nấu đối diện cửa chính

Khi mở cửa chính mà nhìn ngay thấy khu bếp thì sẽ không có lợi về mặt tiền bạc. Trường hợp mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu thì không chỉ sức khỏe bị tổn hại mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát triền miên, không thể giữ được. Đối với trường hợp này. Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này thì có thể treo rèm châu ở trước cửa chính nhằm che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để được hóa giải.

Bếp đối diện cửa chính là đại kỵ trong phong thủy nhà ở
Bếp đối diện cửa chính là đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy cửa chính cần được bố trí như thế nào đó là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm lưu ý trong thời gian gần đây, Xây dựng Kiến An hy vọng qua bài viết này đã đem đến cho gia chủ những kiến thức cần thiết về phong thủy cho cửa chính. Từ đó mang đến sự tài lộc và may mắn đến với gia chủ cũng là mục tiêu của Xây dựng Kiến An luôn hướng đến. Hãy luôn theo dõi Xây dựng Kiến An để có nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An