5 nguyên lý thiết kế biệt thự nhà vườn
Banner mẫu biệt thự đẹp Kiến An
» Góc tư vấn » 5 nguyên lý thiết kế biệt thự nhà vườn

5 nguyên lý thiết kế biệt thự nhà vườn

Cập nhật lúc 14:03:19 ngày 15/03/2023

Biệt thự nhà vườn vốn là niềm ao ước của bất cứ ai. Nhưng để có một căn biệt thự nhà vườn đẹp thì cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố. Trong đó, 5 nguyên lý thiết kế biệt thự nhà vườn là những điều phải để tâm hàng đầu. Cùng Kiến An tìm hiểu chi tiết 5 nguyên lý trên!

Nguyên lý sử dụng

Nguyên lý thiết kế biệt thự cần đảm bảo đáp ứng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và vừa thỏa mãn nhu cầu cầu thẩm mỹ trong thiết kế. Ngoài ra, thiết kế biệt thự nhà vườn cần có sự gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi sự thông thoáng và yên tĩnh giúp gia chủ có những không gian nghỉ ngơi và thư giãn. Kiến trúc thiết kế cần hài hòa với không gian.

Bên cạnh đó,yêu cầu về thẩm mỹ hay hay nhu cầu về chi phí kinh tế cũng cần được đảm bảo. Với mỗi gia đình và nhu cầu kinh tế và thẩm mỹ khác nhau thì các thiết kế cũng sẽ có sự điều tiết và bố trí phù hợp nhất.

Phong thủy trong thiết kế biệt thự nhà vườn

Phong thủy là môn khoa học huyền bí, dùng sự ảnh hưởng của gió, nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Khi bắt tay vào thiết kế biệt thự nhà vườn, kiến trúc sư cũng cần dựa theo phong thủy để có thể tạo nên những thiết kế phù hợp với gia chủ nhất. Đây cũng là một trong những nguyên tắc thiết kế biệt thự mà gia chủ cần lưu ý khi thực hiện.

Phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn hiện nay

Phong cách thiết kế rất quan trọng trong việc thiết kế nên một căn biệt thự nhà vườn đẹp. Hiện nay, có 3 phong cách thiết kế chính thường được mọi người lựa chọn đó là: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Dựa vào nhu cầu sử dụng, diện tích đất và chi phí để lựa chọn phong cách cho hợp lý.

Kết cấu khoa học – Biệt thự nhà vườn xanh đẹp

Gia chủ cần xác định được tâm đất để đặt biệt thự. Không nên đặt biệt thự ở trung tâm hay ở ngay tâm của cả mảnh đất xây dựng mà nên đặt phía sau. Điều này nhằm tạo sự an toàn cho ngôi nhà và có cảm giác không gian ở phía trước thoáng hơn.

Nhà vườn cũng phải được bố trí khoa học. Bởi biệt thự nhà vườn là không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho gia đình. Do đó, kiến trúc cần phải đảm bảo được công năng và hài hòa với thiên nhiên. Bên trong nhà có các phòng chức năng gồm: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, gara ô tô, bể bơi… cùng phần nhà vườn với các loại cây cối và tiểu cảnh sống động. Tuy không có quy chuẩn nhất định nào về việc bố trí vị trí các phòng trong nhà, nhưng cũng cần chú ý sắp xếp cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Vị trí bố trí các khu chức năng

Vị trí các khu chức năng trong khuôn viên biệt thự nhà vườn cần phải có sự sắp xếp khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế. Bất cứ một sự xếp đặt nào cũng đi kèm theo đó là những quy tắc cụ thể cho từng không gian riêng lẻ.

  • Vị trí sân vườn: Cần được bố trí hợp lý để không những tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo nên một không gian vừa gần gũi với thiên nhiên vừa thoáng đãng cho biệt thự. Bố cục nhà vườn phải có sự sắp xếp khoa học, bài bản và hài hòa với tổng thể chung.
  • Các vị trí cây cối: Cây cối cần được bố trí sao cho không gian trước nhà thông thoáng. Nên trồng cây thấp gần nhà để ngôi nhà không bị che ánh sáng.
  • Hồ cá: không làm diện tích ao hồ quá rộng và sâu để tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. Nên quan tâm đến vị trí dòng chảy. Hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp.

Bình luận

Thiết kế biệt thự tân cổ điển - Xây dựng Kiến An
“Sáng tạo không ngừng để đạt tới sự hoàn mỹ trong mắt của gia chủ”, Đội ngũ kiến trúc sư Kiến An am hiểu giá trị của từng phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất do đó làm sáng tỏ nét đẹp của các thể loại kiến trúc với sự xuất sắc thông qua trình độ chuyên môn tuyệt vời của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn

Bài viết nên xem

Bài viết liên quan

NHANH LÊN! HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khách hàng nói về Kiến An

Review Thiết kế biệt thự kiến an

Lê Đình Trọng

Chief Manager - Quận 7

Thiết kế biệt thự kiến an

Mai Xuân Phước

CEO công ty quảng cáo Mai Nguyễn - Quận Tân Phú

vo-thi-thanh-phuong-new

VÕ THỊ THANH PHƯƠNG

Chủ vựa gạo - Long An