Mẹo hay làm mới đồ gỗ

Thông hường sau một thời gian sử dụng đồ gỗ sẽ bị bám bụi và trầy xước làm mật đi độ bóng, có nhiều cách đơn giản để bạn làm bóng và mới đồ gỗ, KTS tư vấn một số mẹo hay sau đây:

lam moi do go

– Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi,cách này không những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ trong như mới.
– Lấy nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước, dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản vừa hiệu quả.
– Cũng có thể pha một ly trà đặc. để nguội, dùng vải mềm tẩm nước trà rồi lau chùi đồ gỗ. Chỉ cần làm vậy khoảng 2 – 3 lần đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ bóng sáng ban đầu.

LÀM GIẢM NHỮNG VẾT RỘP TRÊN GỖ

lam sach do go
Nếu chúng ta vô ý đặt chén, đĩa, ly tách…chứa thức ăn, uống nóng trên bàn gỗ quét sơn, gỗ dán, hoặc mặt bàn có phủ lớp melamine, rất có thể sẽ để lại những vết rộp màu trắng và bị dính trên  bề mặt khi sử dụng. Có thể khắc phục điều này như sau:
– Vết rộp nhẹ, dùng vải thấm dầu hỏa, cồn, nước hoa hoặc nước trà đặc lau sạch.
– Nếu vết rộp nhiue62, hay dùng khăn mềm thấm nước và vắt khô, nhỏ vào khăn một ít dung dịch ammoniac. Sau đó, đập nhẹ vào vết rộp trên bàn, tiếp đến lấy nến ( sáp đèn cầy) bô lên. Khoảng 15 phút sau thì lau sạch, vết rộp sẽ giảm bớt.
– Cũng có thể dùng cồn I ốt lau nhẹ lên trên vết rộp rồi bôi lên đó một ít dầu Vaseline, sau vài ngày dùng vải lau đi, bề mặt gỗ sẽ trở lại như ban đầu.

CÁCH SỬ DỤNG DẦU ĐÁNH BÓNG DỒ GỖ
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu đánh bóng đồ gỗ ( thông thường ở dạng bình xịt), trong đó Pledge là nhãn hiệu thông dụng nhất. Có thể sử dụng những sản phẩm này để bảo quản đồ gỗ, rất an toàn, hiệu quả theo những bước sau:
– Lắc đều bình xịt trước khi sử dụng.
– Giữ khoảng cách bình xịt với bề mặt vật dụng khoảng 20 cm.
– Xịt dung dịch trực tiếp lên bề mặt bị bẩn, dùng vải mềm lau khô.
– Nên lau theo hình tròn, không cần lau bằng nước trước khi sử dụng dầu đánh bóng đồ gỗ.

LÀM MỚI ĐỒ GỖ CŨ
– Cách đơn giản nhất là bạn có thể sơn lại đồ gỗ cũ theo gam màu hòa hợp với màu tường của ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu “chỏi” nhau để  tạo một phong cách riêng. Cách làm này có thể phù hợp với những bộ bàn ăn cũ, những chiếc ghế đẩu, tủ đựng giày, tủ đựng bếp. Và nếu bạn muốn nhường lại cho đứa con thân yêu một dồ vật “ cha truyền con nối” nào đó mà không sợ bị chúng chê thì sơn màu chính là cách làm tiện lợi và rẻ tiền nhất.
– Sắp đặt lại đồ trong nhà cũng là cách đơn giản để làm mới nội thất. Không nhất thiết cứ phải “ton sur ton” bởi điều này đôi khi tạo ra sự đơn điệu. Đôi khi một thứ đồ cũ còn tốt có thể tạo điểm nhất cho toàn bộ không gian sống theo kiểu mới. Hoặc sự thay đổi bẳng các loại vỏ bọc, đệm trang trí có sắc thái hòa hợp đặt rải rác sẽ tăng sự hấp dẫn cho bộ bàn ghế tưởng chừng đã cũ.

Comments

comments

Nếu bạn thích mẫu thiết kế nhà đẹp này, hãy chia sẻ lên Facebook để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.

BẠN XEM THÊM CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KHÁC TẠI ĐÂY

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *