MẸO HAY ĐỂ NHÀ KHÔNG CŨ

MỘT NGÔI NHÀ, MỘT KHÔNG GIAN DÙ DẸP ĐẾN MẤY, NHƯNG NẾU CỨ MÃI NHƯ VẬY CHẮC CHẮN SẼ TRỞ NÊN NHÀM CHÁN. ĐỂ LÀM CHO KHÔNG GIAN TƯƠI MỚI VÀ MÀU SẮC TƯƠI MỚI Ở NHỮNG GÓC CŨ, CÓ NHIỀU CÁCH ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ, TA CÓ THỂ TỰ THỰC HIỆN MÀ KHÔNG CẦN THIẾT PHẢI CÃI TẠO KIẾN TRÚC –  NỘI THẤT CỦNG NHỮNG NGƯỜI THỢ THI CÔNG.

– Sắp xếp lại đồ nội thất: Với những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, bạn có thể đảo vĩ trí một số đồ, xoay hướng ngồi để tạo ra một cách tiếp cận và hướng nhìn mới. Tuy nhiên khi thực hiện việc này cần căn cứ vào các yếu tố liên quan khác như giao thông, chiếu sáng…

phong-thuy-lam-nha

– Thay đổi chủng loại, màu sắc một số vật che phủ: Rèm, thảm, vỏ bọc sofa (vối những bộ sofa thay được vỏ bọc), vỏ gối, khăn trải bàn… là những thứ hoàn toàn có thể thay đổi dễ dàng và không tốn kém. Bạn có thể sắm 2 bộ vỏ sofa với màu sắc khác nhau dùng cho mùa nóng và màu lạnh, cũng tượng tự với rèm. Khăn trải bàn có thể thay đổi nhiều hơn nữa.

– Thay, đảo vị trí các tranh ảnh treo tường trong củng phòng hay khác phòng khác nhau. Sắp xếp lại, bổ sung các vật trang trí, vật lưu niệm trong không gian.

– Điều chỉnh hệ thống chiếu sáng một cách đơn giản như thay thế kiểu đèn tường, bổ sung đèn cầy, đèn bàn (cũng có tác dụng trang trí).

– Sắp đặt lọ hoa, bình hoa cây xanh trong nhà. Đây là một cách dễ dàng và tạo nên hiệu quả tích cực, có tính thẩm mỹ cao. Cần lưu ý một số loại cây xanh có thể không sống trong nhà được lâu, cần phải hoán dối với nhựng cây ở khu vực sân vườn.

tranh-phong-thuy

– Đối với sân vườn, có thể sắp đặt lại các chậu cây, trồng bổ sung cây mới, chăm sóc cây, hoa cho tươi tốt và chu kì sinh học của cây, hoa sẽ tạo nên những kiễu mới mẻ thú vị cho không gian sân vườn.

– Trong một số dịp đặc biệt có tình sự kiện gia đình hoặc dịp Noel, Tết, có thể dụng những vật trang trí như dây hoa, đèn màu, nơ… kết hợp với những chủ đề khác như cây thông Noel, cây đào Tết…

– Có thể tạm thời loại bỏ một số đồ đạc, vật dụng không cần thiết ra khỏi không gian để có một khoảng không gian mới hơn, thoáng đãng hơn; bởi chưa hẳn nhiều đồ đã là đẹp!

– Trong một số trường hợp cần thiết (cần tính kỹ), và có diều kiện về thời gian, kinh tế; có thể chỉnh sửa về mặt xây dựng như làm lại trần – kết hợp cùng chiếu sáng sơn lại tường hoặc hat thế đồ đạc mới như sofa trong phòng khách, bàn ăn ở phòng ăn.

Comments

comments

Nếu bạn thích mẫu thiết kế nhà đẹp này, hãy chia sẻ lên Facebook để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.

BẠN XEM THÊM CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KHÁC TẠI ĐÂY

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *